24-05-2020 | Admin

Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa khánh thành đưa vào hoạt động "Góc sẻ chia - phiên chợ của tình yêu thương", nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.Đại diện Hội Thầy Thuốc trẻ TP.HCM trao 500kg gạo cho "Góc sẻ chia"- hỗ trợ Sinh viên Y dược có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh:TTYD)


Góc sẻ chia được bố trí tại sảnh tầng 15 tòa nhà Y - Nha (217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5) được quản lý trực tiếp bởi Văn phòng Đoàn Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Đến đây các bạn sinh viên sẽ được cung cấp thức ăn, nước uống, quần áo, nhu yếu phẩm thiết yếu, dụng cụ học tập, giáo trình tài liệu,... Tất cả đều được miễn phí và được vận động đóng góp từ các mạnh thường quân, giảng viên, cán bộ viên chức, cựu sinh viên và sinh viên trong trường.


Đại diện Nhóm từ thiện BOSSMART trao 500kg gạo  cho "Góc sẻ chia" Trường ĐH Y dược TP.HCM (Ảnh: TTYD)


Trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động, Góc sẻ chia đã nhận được sự hỗ trợ của Hội Thầy Thuốc trẻ TP.HCM 500kg gạo; Nhóm từ thiện BOSSMART 500kg gạo; Công ty TNHH YouMed VN 10 thùng mì gói và Đoàn Cơ sở Vietinbank Chi nhánh 5 là 80 phần nhu yếu phẩm.Thạc sĩ Trương Văn Đạt - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn Trường ĐH Y dược TP.HCM chia sẻ: Với phương châm “ai dư mang đến cho, ai thiếu thì đến lấy”, Góc sẻ chia không đơn thuần chỉ là nơi cung cấp các vật dụng thiết yếu cho sinh viên khó khăn mà còn là nơi để lan tỏa tình yêu thương giữa con người với con người, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”.


Không gian "Góc sẻ chia" có các kệ tài liệu  hỗ trợ giúp sinh viên học tập


Hy vọng rằng Góc sẻ chia sẽ là điểm đến quen thuộc của các bạn sinh viên sau mỗi giờ học để tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn. Chúng tôi cũng hy vọng rằng chính các bạn nhận được sự hỗ trợ ngày hôm nay sau này sẽ quay trở lại cùng chung tay với nhà trường lan tỏa thêm những giá trị tốt đẹp mà Góc sẻ chia mang lại.

Một số hình ảnh tại không gian góc sẻ chia. 

Các nhu yếu phẩm để hỗ trợ các sinh viên đến lấy khi cần

Các vật dụng như nước kháng khuẩn cũng được quyên góp giúp Sinh viên phòng chống dịch Covid-19

Góc sẻ chia có cả quần áo để hỗ trợ sinh viên (Ảnh:TTYD)


Tiến Vượnggiaoducthoidai.vn