22-05-2021 | Admin

Với số lượng 1 tuần 4 buổi, mỗi buổi 200 suất, trị giá hoạt động mỗi tháng gần 50 triệu đồng, chương trình “Bếp yêu thương” không chỉ mang những bữa ăn đầy ắp yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, bếp ăn còn là nơi kết nối những tình cảm ấm áp, những chia sẻ bình dị của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đến những bệnh nhân và người chăm bệnh tại các bệnh viện.Xuất phát từ lòng nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên đã thành lập “Bếp yêu thương” nhằm san sẻ những khó khăn với các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện. Đây là sự đồng cảm giản dị, chân thành bằng tất cả tấm lòng nhân ái của toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty với thông điệp “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

 

Lễ ra mắt “Bếp yêu thương” tại Hội Chữ thập đỏ Tập đoàn Xuân Nguyên.

 

Ngày 15/4/2021, chương trình “Bếp yêu thương” chính thức ra mắt tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên do Hội Chữ thập đỏ Tập đoàn Xuân Nguyên phụ trách dưới sự hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.
Đến tham dự buổi lễ ra mắt “Bếp yêu thương” có ông Nguyễn Văn Phụng – nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh; ông Phạm Viết Khương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Chánh cùng đại diện cơ quan chính quyền xã Vĩnh Lộc A. Đại diện Công ty có ông Nguyễn Ngọc Trung – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên; ông Lư Nguyễn Xuân Vũ – Tổng Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty.

 

Công nhân viên Công ty - tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ “Bếp yêu thương”.

 

Chương trình “Bếp yêu thương” được đón nhận những sự sẻ chia, đồng hành của các Mạnh thường quân, cán bộ hưu trí và những tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại địa phương. Những bữa ăn ấm áp với sự tham gia của các anh chị cựu chiến binh xã Vĩnh Lộc A, hội viên Chữ thập đỏ cùng vào bếp, cùng chế biến những món ăn và cùng đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh, với mục đích giúp những bệnh nhân, thân nhân nghèo được no cơm ấm lòng, nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối những tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định và kiểm soát tại khoa dinh dưỡng của các bệnh viện được trao tặng những suất ăn tình thương.
Với số lượng 1 tuần 4 buổi, mỗi buổi 200 suất, trị giá hoạt động mỗi tháng gần 50 triệu đồng, chương trình “Bếp yêu thương” không chỉ mang những bữa ăn đầy ắp yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, bếp ăn còn là nơi kết nối những tình cảm ấm áp, những chia sẻ bình dị của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đến những bệnh nhân và người chăm bệnh tại các Bệnh viện huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, Bệnh viện Nhi Đồng 1, và các Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn. “Bếp yêu thương” sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên người bệnh có thêm nghị lực sống. Không chỉ dừng lại 4 buổi nấu, Ban tổ chức “Bếp yêu thương” mong nhận được sự sẻ chia và đồng cảm của cộng đồng để bếp có thể hoạt động suốt những ngày trong tuần, nhằm cùng nhau nhân rộng tình người trong xã hội.

 

Những suất ăn đảm bảo chất lượng góp phần chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân nghèo

 

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt “Bếp yêu thương”, ông Phạm Viết Khương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Chánh trân trọng ghi nhận tấm lòng nhân ái và sự nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ Tập đoàn Xuân Nguyên trong việc tổ chức các hoạt động nhân đạo. Ông kỳ vọng chương trình “Bếp yêu thương” sẽ nhận được sự đồng hành của của các nhà tài trợ để những suất ăn sẽ được nâng cao cả về lượng và chất, lan tỏa mạnh mẽ tính nhân văn và tinh thần Chữ thập đỏ trong cộng đồng. Đồng thời ông cũng bày tỏ sự cảm kích Ban lãnh đạo Công ty và chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện để hỗ trợ hoạt động Hội ngày càng phát triển. 

 

Nguồn: nhandaoonline.vn