13-05-2018 | Admin

Sáng ngày 13-05-2018, Thượng tọa Thích Nhuận Quang thuyết giảng đề tài “Hành Bồ Tát Đạo” nhân khóa tu một ngày An Lạc tại chùa Nguyên Ngộ (số 262/3, đường Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12), với sự tham dự của hàng trăm Phật tử xa gần.Thượng tọa Thích Nhuận Quang


Bài pháp thoại đã giới thiệu và làm rõ về vai trò, đặc điểm cũng như nhân quả của hạnh lễ kính Phật. Qua đó, các phật tử biết tự thực hành để vun đắp, gìn giữ lòng tôn kính tuyệt đối với đức Phật, nhằm xây dựng những điều căn bản cho việc tu tập của mình, để con đường tu học được lâu dài, bền vững.Nếu hành Bồ tát đạo thì bạn chính là Bồ tát, là sự tiếp nối của Bụt, của chư Hiền Thánh Tăng.

 Nếu hành Bồ tát đạo thì bạn sẽ kiến tạo được bằng an cho mình - một trong vô vàn chúng sinh trong lục đạo. Khi ấy bạn sẽ có vốn liếng bằng an để hiến tặng cho người.

Nếu hành Bồ tát đạo, bạn sẽ khác những người hành ma đạo, chúng sanh đạo bởi bạn có chánh niệm, tỉnh thức, có tình thương và sự hiểu biết.

Nếu bạn hành Bồ tát đạo thì bạn sẽ vững chãi và thôi sợ hãi những nỗi khổ của thế gian, bởi bạn biết rõ nhân quả, bạn sẽ thôi chạy về quá khứ, thôi mơ tưởng đến tương lai.

Nếu hành Bồ tát đạo thì hành giả phải nhớ 37 pháp hành Bồ tát đạo, phải nhớ và vận hành thành “phản xạ vô điều kiện” vậy.Quả thật, giáo lý cũng như con đường tu tập của Phật là mênh mông, vô tận, càng học ta càng thấy mình nhỏ bé, vô minh. Ta không đủ trí tuệ để hiểu hết những đạo lý mà Ngài đã để lại, nhưng thực tế đã chứng minh, đạo Phật là tiến bộ, khoa học và đúng đắn nhất. Ta thấy mình thật may mắn khi chọn đạo Phật để tu tập, nương nhờ tâm linh. Từ đây, ta nguyện dâng lòng tôn kính tuyệt đối của mình lên đức Phật để mãi mãi đi theo Ngài đến bờ giác ngộ.


Hoàng Vân