17-10-2018 | Admin

Trong các 12, 13 tháng 10 vừa qua, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam), chùa Huyền Trang (TP.HCM) , Trung tâm dịch vụ an sinh Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Kon Tum tổ chức trao tặng quà cho học sinh và đồng bào nghèo tại xã Chơ Hlong, huyện Kông Chro (Gia Lai) và xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy (Kon Tum).Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm và các nhà hảo tâm trao quà cho học sinh nghèoTheo đó, ngày 12/10, đoàn đã đến xã Chơ Hlong, huyện Kông Chro (Gia Lai) tổ chức trao tặng 400 phần quà cho học sinh và người nghèo nơi đây. Đến ngày 13/10, đoàn đến xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy (Kon Tum), tại đây đoàn cũng tổ chức trao tặng 400 phần quà cho những học sinh và đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm : gạo, mì, nước tương, dầu ăn, bột ngọt cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác.


Trao quà cho học sinh nghèo

TT. Thích Truyền Tứ trao tận tay những phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn


Những món quà ý nghĩa dành tặng cho bà con nghèo tại xã Chơ Hlong, huyện Kông Chro (Gia Lai) và xã Ya Tăng, huyện Sa Thầy (Kon Tum) với mong muốn góp phần san sẻ, động viên bà con nhằm xoa dịu phần nào những khó khăn.

Tham dự các buổi trao quà từ thiện có: Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) – Trụ trì chùa Huyền Trang, Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh; ông Hoàng Anh Tuấn – Đại diện Trung tâm dịch vụ an sinh Chữ thập đỏ Việt Nam ; ông Dương Đình Diện- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, bà Lê Thị Vẹn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum cùng với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương.


Niềm vui của người trao và người nhận


Đây là hoạt động trợ giúp nhân đạo thường xuyên của Thượng tọa Thích Truyền Tứ – Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm phối hợp cùng với các nhà hảo tâm và các cơ quan ban ngành. Hơn 800 phần quà được trao đến tận tay mỗi người dân nghèo tại Gia Lai và Kon Tum  góp phần động viên tinh thần và hỗ trợ thêm cho đồng bào nghèo nơi đây. Tổng trị giá cho chuyến từ thiện là hơn 200 triệu đồng.


Những hình ảnh về chuyến từ thiện:
Thiện Quang