07-10-2017 | Admin

Từ ngày 29/09 đến 01/10/2017 vùa qua, Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ (quận 12, TP.HCM) do Thượng tọa Thích Nhuận Quang, viện chủ chùa Nguyên Ngộ làm trưởng đoàn, cùng các thành viên của Ban bảo trợ và phật tử thực hiện chương trình từ thiện nhân đạo " Về nguồn" tổ chức trao tặng nhà tình thương cho người nghèo và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.Thượng tọa Thích Nhuận Quang dâng lời tác bạch khánh tuế Ân sư


Tại buổi lễ, 60 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó được Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ tặng mỗi em một chiếc xe đạp. Những chiếc xe đạp đầy ý nghĩa này sẽ động viên các em nghèo hiếu học vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, đoàn từ thiện còn trao tặng 01 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại huyện Sơn Hòa đang gặp khó khăn về nhà ở . Tổng giá trị cho chuyến từ thiện là hơn 191 triệu đồng.

Trong hành trình về nguồn lần này, TT. Thích Nhuận Quang và các thành viên trong đoàn cũng có dịp về lại ngôi chùa Đức Hòa (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) để dâng lời tác bạch khánh tuế ân sư - Hòa thượng Thượng Ngộ Hạ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.


Thượng tọa Thích Nhuận Quang và các thành viên trong ban bảo trợ chùa Nguyên Ngộ trao tặng xe đạp cho các emTrong những năm qua, Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện nhân đạo tặng hàng trăm suất học bổng, tặng xe đạp, nhà tình thương, cân bê tông nông thôn, giếng nước sạch vùng cao….. Đây là những hoạt động thiện nguyện, cùng đồng hành, cùng chia sẻ trách nhiệm, hướng về cộng đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh trẻ em khó khăn có điều kiện vươn lên hòa nhập cộng đồng. Chương trình nhân đạo "Về nguồn" được chùa Nguyên Ngộ thực hiện hàng năm, với mong muốn góp phần giúp các hộ nghèo vượt qua lúc khó khăn, giúp  trẻ em nghèo rút ngắn khoảng cách đến trường để tiếp tục con đường học vấn. Mỗi chiếc xe đạp, mỗi suất học bổng, mỗi suất quà  được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.


Căn nhà tình thương đang xây dựng bằng nguồn tài trợ của chùa Nguyên Ngộ


Hoàng Vân