16-05-2016 | Admin

21 giếng nước ngọt được đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình phối hợp với chùa Phật Đà (quận Tân Bình- Tp. Hồ Chí Minh) trao tặng cho đại diện xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre).Đoàn công tác của hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình và Hòa thượng Thích Minh Dũng, trụ trì chùa Phật Đà tại lễ trao tặng kinh phí đóng giếng nước ngọt

Sáng 15-5- 2016, 21 giếng nước ngọt, trong đó có 20 giếng nước gia đình và 1 giếng nước tập thể với tổng kinh phí xây dựng hơn 45 triệu đồng được tặng cho đại diện xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Đây là chương trình được Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình và chùa Phật Đà ( Tân Bình) thực hiện nhằm hỗ trợ kịp thời và chia sẻ khó khăn cho đồng bào tại tỉnh Bến Tre đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai hạn mặn. 

Ông Đỗ Văn Ánh, Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình trao tiền đóng giếng cho đại diện chính quyền địa phương

Đại diện người dân địa phương, ông Dương Văn Chương - phó chủ tịch UBND huyện Ba Tri - cho biết: “Đợt hạn mặn vừa rồi đã gây thiệt hại cho huyện Ba Tri hơn 358 tỉ đồng. Trong đó, hạn mặn đã làm chết gần 12.000ha lúa, 197ha hoa màu và 74ha ruộng tôm.

Xã An Hiệp là những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp và chịu hậu quả nặng nề do hạn mặn gây ra.

Thời gian trước, người dân muốn có nước ngọt để dùng phải đi mua nước với giá từ 60.000-70.000 đồng/m3, việc được hỗ trợ đào giếng khiến bà con hết sức phấn khởi. Địa phương sẽ hết sức trân trọng và bảo quản tốt số giếng nước này.”

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng với lãnh đạo địa phương


Trường An