05-10-2017 | Admin

Tối ngày 04-10-2017, chùa Nguyên Ngộ ( phường Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ hội “Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu niên nhi đồng tại địa bàn phườngThới An và các vùng lân cận.Màn múa biểu diễn nghệ thuật làm sôi động không khí đêm hội


Hằng năm, cứ đến dịp trung thu là các em thiếu nhi lại vô cùng háo hức với những món quà: Lồng đèn, bánh và nghi thức trông trăng phá cỗ mà bố mẹ dành tặng. Trong đó, một phần hấp dẫn làm nên điểm cuốn hút cho ngày hội trung thu này đối với các bé đó là câu chuyện về chị Hằng và chú Cuội mà các ông bà, bố mẹ thường hay kể.

TT. Thích Nhuận Quang tặng quà trung thu cho các em nhỏ tham dự đêm hội


Tại đêm lễ hội trăng rằm, các em thiếu nhi được các thành viên nhóm thiện nguyện của câu lạc bộ lý luận trẻ (Nhà văn hóa thanh niên) trình diễn với các màn múa biểu diễn nghệ thuật; múa hát; thi đố vui và những tiết mục văn nghệ dễ thương, hồn nhiên do chính các em đăng ký biểu diễn.

Tham gia lễ hội, mỗi em thiếu nhi được nhận một phần quà  gồm: bánh trung thu, kẹo, sữa, lồng đèn...
Trung thu là nét đẹp văn hóa, đạo đức truyền thống có từ xưa, chùa Nguyên Ngộ tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em tuổi thơ, giữ gìn nét đẹp chứ không chỉ việc tặng quà.

Hải Đăng