23-03-2018 | Admin

Sau đám cháy chung cư Carina, nhiều đơn vị đã phát thức ăn, nước uống và quần áo để hỗ trợ cho các nạn nhân.Vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Carina (phường 16, quận 8, TP HCM) vào 1 giờ 30 sáng 23-3 khiến 13 người chết và 27 người bị thương. Cho đến chiều cùng ngày, người dân sinh sống tại chung cư này vẫn chưa thể về nhà do hiện trường vụ cháy đang bị phong toả để phục vụ công tác điều tra.

Người dân buộc phải ngồi nằm la liệt ở khu vực ghế đá, bãi cỏ và hành lang xung quanh khu vực chung cư. Do vội vàng tháo chạy thoát thân trong đêm, hầu hết không ai mang theo được bất cứ tài sản gì. May mắn, nhiều đơn vị đã kịp thời tiếp tế miễn phí thực phẩm, quần áo, giày dép cho người dân. Người dân vật vờ, la liệt xung quanh hiện trường vụ cháy chung cư Carina.Chia sẻ với những cư dân gặp nạn, từ sáng sớm, cửa hàng Co.op Food ở chung cư này đã phát nước, sữa, bánh, cơm và quần áo miễn phí cho cư dân. Đến 12 giờ trưa, đã có hơn 300 phần quà được Co.op Food phát ra.Các phần ăn gồm cơm hộp, đồ ăn nhanh và nước uống.


Các mặt hàng này đều được cung cấp trực tiếp từ một số cửa hàng, siêu thị xung quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn.


Những tấm biển miễn phí khiến các nạn nhân của vụ cháy ấm lòng phần nào.


Ngoài thức ăn có sẵn trong các cửa hàng, các đơn vị cũng tổ chức nấu các phần cơm miễn phí cho "bà con ở chung cư".

Bác bảo vệ vui vẻ đón phần cơm miễn phí trong cơn đói.

Ngoài thức ăn, quần áo và dày dép các kích cỡ cũng được đưa đến để phục vụ miễn phí cho người dân.

Đông đảo người dân đến nhận các phần ăn miễn phí.

Người dân lựa quần áo phù hợp cho người thân trong gia đình.

Dép cũng được mang đến để phục vụ cho những ai không kịp mang dép khi đám cháy xảy ra

Trung tâm CTXH Thanh niên TP HCM đã triển khai chương trình hỗ trợ thức ăn và nước uống miễn phí cho người dân ngụ tại khu bị nạn. Theo ông Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh niên TP HCM - Thành đoàn TP HCM, trước mắt trung tâm sẽ hỗ trợ 300 phần cơm và nước uống miễn phí. Ngoài ra, trung tâm cũng tiếp nhận các vật phẩm như quạt, tiền, quần áo để hỗ trợ cho những người cần; tiếp nhận và chuyển thông tin liên lạc cho những người tìm người thân và những người cần cho trẻ em và người già trú tạm tại hộ dân.
Hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 60 triệu đồng

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng ban, ngành TP đã đến Trung tâm Pháp y thăm hỏi, động viên người nhà các nạn nhân tử vong. Gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân, ông Nhân nói rằng đó là tổn thất không gì bù đắp được.

29496515_2060588923957508_8352705781458379120_n

nhan 1

Bí thư Thành ủy TP đề nghị các ngành chức năng sớm làm rõ danh tính những nạn nhân tử vong còn lại trong vụ cháy để linh hồn họ và người thân được an ủi phần nào. Ông cũng chỉ đạo các bệnh viện tích cực cứu chữa cho bệnh nhân với nhân lực và trang thiết bị tốt nhất, đồng thời hoàn toàn miễn phí chi phí điều trị cho những nạn nhân này. 

Để động viên tinh thần của những gia đình có người bị nạn, TP hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 60 triệu đồng, hỗ trợ từ 10 - 15 triệu đồng đối với mỗi nạn nhân bị thương. Người đứng đầu Thành ủy TP HCM cũng yêu cầu tất cả các chung cư trên địa bàn TP rà soát lại vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy.

Theo UBND quận 8, mỗi trường hợp tử vong, địa phương hỗ trợ 15 triệu đồng, bị thương hỗ trợ 6 triệu đồng.


Nguồn: nld.com.vn