09-07-2016 | Admin

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sĩ 27-7, ngày 8-7, thông qua Hội bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh TT-Huế, tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ đã trao Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà 36 xe lăn cho đối tượng chính sách thương bệnh binh, người khuyết tật khó khăn về đi lại thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn tại thị xã Hương Trà.Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà sẽ trao xe lăn cho người khuyết tật tại 16 xã, phường

Từ nay đến ngày 14-7, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà sẽ phối hợp 16 xã, phường tổ chức trao cho 36 đối tượng nói trên. Mỗi chiếc xe có giá trị 2,2 triệu đồng, tổng trị giá 79,2 triệu đồng do tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ tài trợ.

Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm vượt trội, nhỏ, gọn, có thể tùy chỉnh chỗ gác chân phù hợp cho từng người cao, thấp khác nhau, ghế ngồi được thiết kế bằng nhựa dẻo cao cấp, thuận tiện tắm rửa trực tiếp trên xe mà không cần thay đổi ghế ngồi.

Từ đầu năm đến nay, Hội đã tiếp nhận 2 đợt của Tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ với 15 chiếc xe lăn để trao cho các đối tượng có nhu cầu đi lại bằng xe lăn trên địa bàn thị xã.

   Tin, ảnh: Xuân Trường