24-01-2018 | Admin

Mặc dù đã nhiều lần ghé thăm, đã thân quen nhưng sao mỗi lần đến vẫn rưng rưng cảm động. Cảm động khi lần đầu tiên thấy mấy đứa trẻ bị bỏ rơi được cô Huỳnh tiểu Hương bồng vào nuôi nấng, chăm sóc trong một trung tâm nhỏ bé. Cảm động khi được biết một trường học cho trẻ mồ côi của trung tâm được khởi công xây dựng. Và bây giờ, cảm động khi chứng kiến các cháu bé được sinh sống và học tập dưới mái nhà chung - Một khu nhà ở và trường tiểu học khang trang, tiện nghi trong khuôn viên Trung tâm nhân đạo Quê Hương.Bà Huỳnh Tiểu Hương bên đàn con bé thơ.


Công trình có tổng diện tích xây dựng trên 1.900m2, với 1 trệt, 3 lầu, kinh phí đầu tư xây dựng 12 tỷ đồng, do các tổ chức kinh tế - xã hội, các nhà hảo tâm đóng góp, trong đó tỉnh hỗ trợ 500 triệu đồng. Ngôi trường ra đời sẽ giúp các em có điều kiện học hành tốt để hòa nhập vào cộng đồng xã hội.

Cô Huỳnh Tiểu Hương, sáng lập kiêm giám đốc trung tâm nhân đạo Quê Hương luôn cười tươi khi nói đến những “đứa con” của mình. Dường như trời Phật ban cho cô một nghị lực rất lớn để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng này. Nuôi 1 - 2 đứa trẻ đã vô cùng vất vả! Thế mà với cô Huỳnh Tiểu Hương, mọi chuyện lại trôi êm một cách nhẹ nhàng. Bởi có lẽ, tất cả đã được bao bọc bởi tình thương yêu...Nói về các trẻ mồ côi ở đây, cô Huỳnh Tiểu Hương tâm sự:  “Trung tâm hiện có 441 trẻ, đa phần các bé còn rất nhỏ, cháu nhỏ nhất mới vài tháng tuổi. Hiện tại có trên 100 em đang đi học. Trong một gia đình có 1 đứa con đi học đã là vất vả, trong khi số học sinh đến tuổi ăn tuổi học nhiều như vậy thì dù được xã hội chia sẻ, hỗ trợ thì đó vẫn là một gánh nặng đối với trung tâm.

Chia sẻ trong niềm vui ngày khánh thành ngôi trường, cô Huỳnh Tiểu Hương cho biết: Công trình nhà ở và trường tiểu học ra đời không chỉ giúp các cháu cô nhi tại trung tâm có nơi ăn, chốn ở chu đáo, được học hành đàng hoàng để hòa nhập cộng đồng, mà còn giúp cho trẻ em nghèo trên địa bàn có thêm cơ hội được đến trường. “Tôi luôn mong muốn các con tôi có được nơi ăn chốn ở đàng hoàng, được học hành đầy đủ và được sống đúng với tuổi thơ của mình. Khi các con có điều kiện học hành sẽ giúp các con có định hướng tốt trong tương lai và trở thành những công dân có ích”Bắt đầu từ năm học 2015- 2016, trường đã tổ chức giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 5, ngoài phục vụ việc học tập cho các em ở trung tâm, trường sẽ nhận học sinh ở khu vực lân cận vào học nếu các em có nhu cầu.

Trong suốt thời gian qua dù vất vả khó khăn, chi phí sinh hoạt cho mỗi tháng hàng trăm triệu đồng nhưng cô Huỳnh tiểu Hương luôn cố gắng hết sức bên cạnh đó nhận được sự tài trợ của nhiều tổ chức, cá nhân. Để có tiền lo cho các cháu hàng ngày, ngoài việc chăm lo cho trẻ, cô Huỳnh Tiểu Hương và các cộng sự của trung tâm còn phải làm thêm nhiều việc khác để kiếm thêm chi phí nuôi dưỡng cho các bé. Vẫn là những buổi trưa chúng tôi tranh thủ đến thăm. Nhìn những đứa trẻ hồn nhiên vui đùa dưới sân trường, chúng tôi cảm nhận các em rất hạnh phúc. Từ những đứa trẻ mồ côi, bất hạnh, tưởng chừng tương lai tăm tối, nhưng được sự nuôi dưỡng, bảo bọc cùng tình thương yêu bao la của cô Huỳnh Tiểu Hương và  tập thể trung tâm nhân đạo Quê Hương, các em đã tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời. Từ mái nhà Quê Hương nhiều em đã trưởng thành và hòa nhập vào cộng đồng. Nay có trường học, việc học tập của các em càng thuận lợi hơn.

Hải Đăng