04-04-2016 | Admin

"Nụ cười cho em" là chương trình thiện nguyện của CLB Cầu Vồng Lửa (ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM) tổ chức cho các em nhỏ đang điều trị nội trú tại khoa Nhi (Bệnh viện quận Thủ Đức).Chương trình diễn ra vào lúc 9g sáng qua, 2-4, với sự tham gia của gần 30 bạn tình nguyện viên.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu với nhau, đồng thời, thể hiện sự quan tâm đến các em nhỏ đang điều trị nội trú tại bệnh viện, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các bạn tình nguyện viên trang trí các phòng bệnh của các em

Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các y bác sĩ, chương trình đã tạo được sân chơi lành mạnh cho các bạn tình nguyện viên và các em nhỏ với những hoạt động như: trang trí bảng tin khoa Nhi, trang trí các phòng bệnh nhi, xây dựng tủ sách thiếu nhi...

Các tình nguyện đi đến từng phòng, thăm hỏi và trao gần 150 phần quà cho các em, mang lại cho các em niềm vui tinh thần.

Bạn Phương Nghi (SV năm 2) chia sẻ cảm xúc: “Tôi rất thích tham gia các chương trình tình nguyện. Hôm nay, tôi rất vui khi được đến thăm các em ở đây. Nhìn các em cười, các em chơi tôi rất thích. Khi nhìn thấy hình ảnh các em nhiệt tình tham gia các trò chơi trong khi tay vẫn còn đeo kim truyền làm tôi thật sự cảm động - đây sẽ là động lực cho tôi tiếp tục phát huy tinh thần vì cộng đồng”.

Bạn Duy Thanh (SV năm 3) cũng chia sẻ: “Mình đã đi rất nhiều chương trình tình nguyện. Mỗi chuyến đi đều mang lại cho mình cảm xúc khác nhau. Lần này cũng vậy, các em nhỏ ở đây rất dễ thương, chơi với các em có cảm giác như mình được trẻ lại rất nhiều”.

Bạn Phương Nghi (áo cam) đang cầm tay em nhỏ vẽ tranh

Xây dựng tủ sách thiếu nhi

Được biết, toàn bộ kinh phí của chương trình là do các bạn tình nguyện viên bán sách mà có được. Trước khi chương trình diễn ra, các bạn đã vận động các sinh viên trong trường quyên góp sách, giáo trình không còn sử dụng nữa. Sau đó, các bạn đem bán lại với giá rẻ cho các bạn khác có nhu cầu sử dụng. Đây cũng được xem là một hình thức trao đổi sách khá hay và có ý nghĩa.

Chương trình kết thúc, đọng lại trong mỗi trái tim nhiều cung bậc cảm xúc.

CLB Cầu Vồng Lửa - CLB về công tác xã hội trực thuộc khoa Văn học và Ngôn ngữ (ĐH KHXH&NV). CLB được thành lập vào năm 2009 với quy mô nhỏ, gồm 8 thành viên trong ban chủ nhiệm.

Tính tới thời điểm hiện tại, CLB đã hoạt động được 7 năm và số thành viên ngày một tăng. Các hoạt động thường niên của CLB thường diễn ra ở các mái ấm, nhà mở trong địa bàn quận Thủ Đức và các khu lân cận như Biên Hòa, Đồng Nai với nhiều chương trình quy mô lớn như Gieo nắng Mã Đà, Ươm xuân Tà Lài,...

CLB mong muốn phát huy tình thần người Khoa Văn với phương châm: Bạn chung tay, tôi góp sức, chúng ta cùng hành động vì cộng động.

Thanh Trà

(Giác ngộ)