18-06-2018 | Admin

Nhắc tới Lương y Phạm Trọng Sơn (Tân Định, TX Bến Cát, Bình Dương) người ta sẽ nhận ra ngay một lương y không chỉ chữa được bệnh nguy hiểm, nan y mà còn biết tới ông một vị thầy thuốc luôn lấy chữ Tâm, chữ Đức là phương châm trong nghề làm thuốc. Lương y Phạm Trọng Sơn được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài chữa bệnh mà còn là tấm lòng nhân từ, cái tâm của người thầy thuốc, ông được các tổ chức trao tặng nhiều Bằng khen cao quý 


Vị khắc tinh của bệnh suy thận mãn, gout

Một chiều màu hạ, khi cái nắng hanh hao trải dài trên khắp con đường, tôi có dịp ghé thăm phòng chuẩn trị YHCT của lương y Phạm Trọng Sơn. Mặc dù trời đã tối, nhưng những bệnh nhân ngồi chờ tới lượt mình khám vẫn còn đông  người...

Sau khi giải lao ít phút, dành cho tôi quãng thời gian ngắn ngủi, Lương y Phạm Trọng Sơn lật đưa tôi tập danh sách dày đặc của các bệnh nhân đã được ông chữa khỏi. Trong số đó, tôi nhìn thấy tờ thư cảm ơn đầy xúc động của anh Bùi Văn Lương ( xã Phước Thái , huyện Long Thành, Đồng Nai)  khi có người cha bị bệnh suy thận mãn được Lương y Phạm Trọng Sơn cứu chữa.


Lương y Phạm Trọng Sơn đang bắt mạch cho bệnh nhân


Các bài thuốc được lương y Phạm Trọng Sơn bào chế


Cuối năm 2014 ông Bùi Văn Hạnh, cha của anh Lương bắt đầu bị sốt cao, chân bị phù, đi lại khó khăn , gia đình đưa ông tới bệnh viện tỉnh. Tại đây, các bác sĩ làm các xét nghiệm, ông được kết luận mắc bệnh suy thận mãn.  Nhưng khi điều trị, uống thuốc tây ông hết sốt, xong lại bị tác dụng phụ dẫn đến chân càng phù nề thêm, da mặt nổi các chấm đỏ. Mang tâm tư buồn bã ra về, anh Lương nhìn thấy cha không khỏi được bệnh càng thôi thúc anh tìm ra cơ sở uy tín chữa bệnh cho cha.

Từ đây, anh bắt đầu tìm kiếm đến phương pháp chữ bệnh bằng YHCT, tình cờ được người bạn giới thiệu và biết đến phòng khám YHCT của lương y Phạm Trọng Sơn. Lúc đầu, anh Lương không tin bệnh của cha có thể chữa được. Nhưng cha anh điều trị từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2015 đã hết bệnh. Tuần đầu dùng thuốc của thầy Sơn, ông bắt đầu giảm những triệu chứng và 2 tuần sau khi uống thuốc ông bỏ thuốc tây chỉ dùng thuốc đông y của phòng khám. Mừng như “bắt được vàng”  hai cha con ông Hạnh rơi nước mắt cảm ơn người thầy, vị cứu tinh cho mình.


Lương y Phạm Trọng Sơn nhận Bảng vàng vinh danh về những bài thuốc chữa Thật và Gout được Ban tổ chức trao tặng tại Campuchia


Chữ Tâm, chữ Tài của người thầy thuốc Việt

Rời danh sách của bệnh suy thận mãn, tôi tìm đến tập danh sách dày đặc bệnh nhân chữa bệnh gout, một căn bệnh gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của bệnh nhân. Chị Lê Thị Hằng, ở Tân Phú Đông, Tiền Giang bị bệnh gout, các khớp tay, chân xưng đỏ lên, đi lại khó khăn, đặc biệt khi trời trở lạnh lại càng đau nhứt dữ dội. Sau khi đọc báo biết về lương y Phạm Trọng Sơn điều trị thành công căn bệnh gout, gia đình chị như “người chết đuối vớ được cọc” đã liên hệ ngay với thầy thuốc để được chữa trị. Sau 2 tháng điều trị, căn bệnh của chị đã giảm tới 95%, kết quả trên sự mong đợi của gia đình.

Không chỉ biết đến là vị khắc tính của các bệnh mạn tính, Lương Y Phạm Trọng Sơn còn mát tay trong các bệnh khó như bệnh về tim mạch, phổi, gan hay các sản phẩm làm đẹp dành cho phái nữ ... Với sự phương pháp chữa bệnh bằng YHCT, những bài thuốc của ông đã đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân, mang lại niềm vui, hạnh phúc  cho hàng nghìn người, đưa họ từ không thể thành có thể.


Cúp vàng vinh danh dành cho các sản phẩm của lương y Phạm Trọng Sơn


Danh tiếng của Lương y Phạm Trọng Sơn được nhiều người biết đến không chỉ bởi tài chữa bệnh mà còn là tấm lòng nhân từ, cái tâm của người thầy thuốc khi ông thường xuyên thăm khám bệnh miễn phí cho người nghèo. Có những bệnh nhân nghèo sau khi điều trị không những được miễn phí mà còn được ông cho thêm quà để chang chải cuộc sống. Phải nói rằng, châm ngôn Lương y như Từ Mẫu thật đúng với vị lương y này. Vì vậy, phòng khám YHCT của Lương y Phạm Trọng Sơn luôn xứng đáng với niềm tin cậy của người bệnh khắp bốn phương.


Thông tin Lương y Phạm Trọng Sơn

Địa chỉ: 515/21 Khu 1 – Ấp 2 – Xã Tân Định – H. Bến Cát – T. Bình Dương

Điện thoại: 0909 658 341- Email: trongson1967@yahoo.com


Đăng Hải