02-04-2017 | Admin

Nằm trong chuỗi các hoạt động về chương trình từ thiện “Niềm tin và Hy vọng” của Ban Bảo Trợ chùa Nguyên Ngộ. Sáng ngày 01-04-2017, Thượng tọa Thích Nhuận Quang, trụ trì chùa Nguyên Ngộ (Quận 12, TP. Hồ Chí Minh), cùng các thành viên trong Ban Bảo Trợ đã tổ chức trao tặng hơn 150 triệu đồng ủng hộ cho bệnh nhân nghèo chạy thận tại Bệnh viện Thống Nhất TP. Hồ Chí Minh.Thượng tọa Thích Nhuận Quang thay mặt Đoàn từ thiện trao tiền hỗ trợ cho đại diện Bệnh viện nhằm giúp các bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại Khoa Niệu BV Thống Nhất


Tại bệnh viện Thống Nhất, đón Đoàn có Bác sĩ Nguyễn Bách, Trưởng khoa Niệu cùng với nhiều cán bộ, nhân viên của bệnh viện. Thay mặt Ban giám đốc bệnh viện, Bác sĩ Nguyễn Bách đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Thượng tọa Thích Nhuận Quang và các thành viên Ban bảo Trợ, Phật tử chùa Nguyên Ngộ đã đồng hành, hỗ trợ cùng với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Thống Nhất. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần cho các bệnh nhân gặp bệnh hiểm nghèo, giúp họ vượt qua những tháng ngày chiến đấu với bệnh tật.


Đại diện lãnh đạo bệnh viện phát biểu cảm ơn

Thượng tọa Thích Nhuận Quang phát biểu tại buổi lễ


Người suy thận mạn tính là mang án tử, bởi bệnh ở giai đoạn nặng không thể chữa khỏi. Chỉ còn 3 cách để tiếp tục duy trì sự sống là ghép thận (rất tốn kém và khó khăn), chạy thận hay còn gọi là lọc máu nhân tạo, lọc màng bụng (thẩm phân phúc mạc).

Cuộc sống của bệnh nhân suy thận rất khắc nghiệt. Cơ thể không thể tự bài tiết nên chế độ ăn uống phải được kiểm soát chặt chẽ. Đối với người không đủ điều kiện ghép thận thì lọc máu nhân tạo là cách duy nhất giúp họ kéo dài sự sống, mặt khác cách này bào mòn sức khỏe của họ mỗi ngày.

Không có thuốc chữa nên bệnh nhân suốt đời chịu nỗi đau bệnh tật và gánh nặng kinh tế, tinh thần. Phần lớn có bảo hiểm y tế, nhưng chi phí phải trả thêm gần 4 triệu mỗi tháng (cho việc chạy thận và làm các xét nghiệm) trở thành gánh nặng với nhiều người. Khi không có tiền, họ xin “chạy thận thiếu”, thậm chí có người chấp nhận không chạy thận dù biết bệnh sẽ nặng hơn.


Tại buổi lễ, Thượng tọa Nhuận Quang cũng có bài chia sẻ pháp thoại đến với các bệnh nhân, động viên họ cố gắng vượt qua lúc khó khăn, bệnh tật


Đối với những người bệnh nhân tại Khoa Niệu bệnh viện Thống Nhất, khi nhận được những phần quà ( tiền hỗ trợ) từ chùa Nguyên Ngộ họ đã  không cầm được nước mắt và nói lời cảm ơn đến Thượng tọa Thích Nhuận Quang và các thành viên trong Ban BảoTrợ trong lời nói nghẹn ngào thật ý nghĩa.

Được biết, trước đó vào ngày  25/3/2017, Thượng tọa Thích Nhuận Quang  và Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ cùng phối hợp với phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tổ chức trao tặng số tiền 255 triệu đồng hỗ trợ cho 89 trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh ngặt nghèo tại khoa Thận nhân tạo bệnh viện Bạch Mai ( Hà Nội). 


Thượng Thích Nhuận Quang và các thành viện của BBT chụp hình lưu niệm cùng các y, Bác sĩ bệnh viện

Đại điện BBT chùa Nguyên Ngộ trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo


Hải Đăng