29-08-2016 | Admin

Sáng 27/8, tại hội trường Thành ủy TP.HCM, chương trình giao lưu Doanh nghiệp đồng hành cùng TP.HCM đổi mới lần thứ I năm 2016 do Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức đã diễn ra. Tại đây, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo UBND thành phố đã gặp gỡ, giao lưu với hơn 300 nhà quản lý, doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp tại TP.HCM nhằm hướng tới mục tiêu đưa TP giành lại vị trí “Hòn ngọc Viễn Đông”.Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chia sẻ với các doanh nghiệp trên địa bàn

Đại diện các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tham gia, trao đổi với các chuyên gia chiến lược xung quanh vấn đề thành phố và doanh nghiệp cần có những điều chỉnh, cải thiện, thay đổi; nhiệm vụ và vai trò của doanh nghiệp trong quá trình tham gia xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành trung tâm của khu vực Đông Nam Á... Một trong những băn khoăn của nhiều doanh nghiệp là làm thế nào để TP Hồ Chí Minh có thể lấy lại vị trí “Hòn Ngọc Viễn Đông” của khu vực. Ngoài ra, sau hơn 30 năm đổi mới, thì việc giải phóng nguồn lực, nhân lực, tài lực của Thành phố vẫn chưa theo kịp tốc độ phát triển của khu vực và thế giới.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện các doanh nghiệp cũng nêu một số trăn trở về các về đề quản lý đô thị, đổi mới cơ chế quản lý, cải cách hành chính... Theo đại diện các doanh nghiệp đây là những vẫn đề còn nhiều mặt hạn chế, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cũng mong muốn, Thành phố nên có một đơn vị chính thức chuyên xử lý dịch vụ liên quan đến thủ tục hành chính, để chấm dứt tình trạng cò dịch vụ.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng cùng các nhà quản lý, doanh nhân, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước đang đầu tư tại TP Hồ Chí Minh tại buổi gặp gỡ.

Chia sẻ với đại diện các doanh nghiệp trên địa bànThành phố, Bí thư Đinh La Thăng khẳng định thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi chưa từng có để doanh nghiệp phát huy tối đa thế mạnh của mình, một trong những điều kiện đó là cam kết cải cách hành chính, xây dựng chính quyền liêm chính phục vụ nhân dân.

"Chúng tôi coi cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, phục vụ nhân dân... là hàng đầu. Tôi cam kết sẽ tạo điều kiện tốt chưa từng có để các doanh nghiệp phát triển đúng hướng, đúng tầm - phát huy tối đa thế mạnh của từng doanh nghiệp”, Bí thư Thăng nhấn mạnh.

Ông Lê Đăng Tự (bên trái) - Giám đốc Cơ sở Mỹ Nghệ Cao cấp Đăng Tự chụp hình lưu niệm cùng Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại buổi gặp gỡ, giao lưu

Tại buổi gặp gỡ, giao lưu, đồng chí Đinh La Thăng cũng kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và đồng hành cùng thành phố trong quá trình phát triển, bằng những hành động cụ thể, sáng tạo chung sức cùng thành phố đạt được những mục tiêu đặt ra. Thành phố cũng cam kết sẽ thường xuyến đối thoại, lắng nghe và tháo gỡ những vướng mắc, tạo đà để doanh nghiệp ngày phát triển.

Sau buổi giao lưu, Bí thư Thăng đã tặng bằng khen cho các doanh nghiệp tham gia, đồng hành cùng TP.


Hải Đăng (TH)