21-02-2017 | Admin

Mở cửa vào 8h sáng cuối tuần, chợ ve chai nằm trong quán cà phê Cao Minh là nơi tập trung nhiều món đồ xưa khó tìm thấy với giá từ 100.000 đồng đến vài chục triệu đồng.Ngay từ khi mở cửa, chợ đã nhộn nhịp người ra vào, bãi đậu xe chật kín chỗ. Khách đến chợ đa phần là những người yêu thích đồ cổ xưa, dù là chợ ve chai nhưng món đồ ở đây có khi lên đến vài chục triệu đồng.


Khách hàng vào cổng sẽ mua phiếu giá 30.000 đồng/người, phiếu này sử dụng để mua nước uống bất kỳ tại quán cà phê trong quá trình tham quan.


Địa chỉ này tập trung rất nhiều món đồ cũ, khó tìm thấy. Điển hình là bàn ủi con gà, dù có kích thước khác nhau, bàn ủi 12 lỗ hay 4 lỗ thì đều được bán đồng giá 800.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, chiếc cân bằng đồng cũng được nhiều người tìm mua, có giá 550.000 đồng.


Khách hàng có cả những người trẻ thích đồ xưa cũ hoặc đơn giản tò mò đến xem

Tiền cũ được gói cẩn thận trong túi bóng, tùy mệnh giá tiền sẽ bán giá khác nhau, tờ 100 đồng giấy có giá 360.000 đồng. Ở quầy bán tiền xưa luôn có một quyển sách tra cứu niên đại sử dụng.

Đồng xu với đủ mệnh giá của các nước khác nhau thu hút người đam mê sưu tập tiền cổ.

Dân sành đồ cổ đến tìm kiếm cho mình món đồ ưa thích hoặc chỉ xem, trao đổi thông tin với những người cùng sở thích cũng là một thú vui.

Ở đây cũng có những bộ tượng mang đặc trưng riêng, giá 2 triệu đồng/tượng.


Chợ cũng tập trung đủ loại đồng hồ cũ có giá từ 200.000 đồng đến khoảng 3 triệu đồng/chiếc. Bên cạnh đó, một số quầy bán riêng dây đồng hồ với giá từ 100.000 đồng.

Khách đến xem đồng hồ rất đông. Cả người mua, người bán cùng bàn luận về giá trị cũng như tuổi đời của những vật dụng.

Vật dụng từ thời chiến được nhiều người quan tâm. Một trong số đó là hộp quẹt. Chiếc hộp quẹt này đã có tuổi gần 50 năm, được bán giá 350.000 đồng.

Chiếc la bàn khá cũ kĩ được chủ quầy cho biết cũng có từ thời chiến.

Xen lẫn giữa không khí tấp nập người chọn mua, có ca sĩ, khách là Việt kiều biểu diễn trong suốt thời gian mở phiên chợ.

Tại phiên chợ này, không chỉ có người chuyên bán đồ xưa cũ mà còn có một số quầy bán đồ nhập từ nước ngoài, như đĩa vẽ bằng tay nhập từ Anh giá 800.000 đồng/chiếc. Nhiều người có đồ không dùng cũng định giá rồi đến ký gửi tại đây.


Theo:phunuonline