23-10-2017 | Admin

Sáng ngày 02/09/Đinh Dậu (21/10/2017), Thầy trụ trì Thích Quảng Mẫn cùng Ban từ thiện Chung Một Tấm Lòng của chùa Liên Hoa cùng các ban ngành đã trao tặng nhà tình thương trị giá 52 triệu tại thôn Tân Phú, xã Đắk Ru huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông.Đây là căn nhà từ thiện thứ 4 trong năm nay mà Ban từ thiện Chung Một Tấm Lòng đã thực hiện


Căn nhà thứ nhất trao cho ông Vũ Văn Lai xã Hưng Bình, tỉnh Đăk Nông vào tháng 02/2017 trị giá 42 triệu đồng. Căn nhà số 2, trao cho bà Lê Thị Thế  ở Kiến Đức, Đăk Nông vào tháng 04/2017  trị giá 45 triệu đồng. 

Căn nhà số 3,  trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhôm ở xã Kiến Thành, tỉnh Đăk Nông vào tháng 05/2017 trị giá 40 triệu đồng và căn nhà số 4, ông bà Tô Ngọc Mạnh là hộ nghèo ở xã Đắk Ru, ông bị thương tật cả hai chân, đi lại khó khăn, vợ thì già yếu đau ốm, cho nên hai ông bà sống rất khó khăn. Cái khó về sức khỏe càng nặng thêm khi căn nhà để che mưa che nắng cho tuổi già đã xế chiều lại ọp ẹp, nằm cheo leo bên bờ đất, chung quanh nhà chỉ ván mỏng lấy bạt cũ che.

Với điều kiện như vậy, cho nên qua đợt khảo sát thực tế, phật tử Lê Thị Thủy Tiên, Trưởng Ban từ thiện "Chung Một Tấm Lòng" của chùa đã quyết tâm vận động các mạnh thường quân xây cho gia đình căn nhà với những tấm lòng vàng: Gia đình Kim Hà Trần phát tâm ủng hộ 40 triệu đồng xây dựng căn nhà; các mạnh thường quân khác ủng thộ thêm hơn 12 triệu: bao gồm 5 triệu cho ông Tô Ngọc Mạnh trị bênh, cùng mua giường mới, và một đàn gà giống 100 con cho nhà có thêm khởi điểm căn bản xây dựng cuộc sống tương lai.


Minh Nguyên (phatgiao.org.vn)