18-04-2018 | Admin

Chùa Hưng Quốc tọa lạc tại Phường 5. Q.11 trên đường Lạc Long Quân. Chùa được thành lập từ năm 1957, do các Phật tử trong chi hội Phật giáo di cư năm 1954.Cũng giống như bao ngôi chùa khác trong cả nước là nơi tu tập, sinh hoạt tâm linh của những Phật tử và những ai yêu mến đạo Phật. Nhưng nơi đây lại rất khác với nhiều ngôi chùa khác đó là một ngôi chùa hết lòng vì người mù .Việc phát quà vào ngày 14 âm lịch hàng tháng cho những người mù do Cố Hòa Thượng Thích Nguyên Huệ gieo trồng từ năm 2008 do nhà chùa bỏ tiền ra phát.Biết được việc làm thiết thực và đầy lòng từ bi ấy của Hòa Thượng, những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm và những người giầu lòng nhân ái với một tấm lòng bố thí cao quí đã đến với chùa. Người mang tiền, gạo, sữa, mùng mềm, thực phẩm, quần áo… ngày cứ một nhiều thêm và số người mù trong thành phố tại các trường mù, hội người mù khắp các tỉnh thành lân cận cứ lần sau về nhiều hơn lần trước.


Theo Thượng tọa Thích Quảng Tâm trụ trì chùa Hưng Quốc cho biết, hiện nay có tháng số lượng quà phát ra cao nhất cũng trên 1200 xuất quà, thấp nhất có tháng cũng là 400 phần quà.


Có đến đây mới chứng kiến một lực lượng tình nguyện viên hùng hậu. Quả thật là nếu không có họ thì không biết phải làm sao khi có hàng trăm suất quà cần phải đóng gói và vận chuyển ra khỏi kho đến cổng để phát quà, đặc biệt nhất là người đến nhận quà lại không thể tự mình mang xách quà theo được mà phải có các tình nguyện viên bê hộ và dắt họ ra xe. Họ không có nhiều tiền, thậm chí là không có tiền nhưng họ lại rất giầu lòng nhân ái.

Dòng người đi theo thứ tự hàng một, cứ người sau đặt tay lên vai người đi trước gần tới vị trí phát quà thì cứ một tình nguyện viên đến dẫn một người mù lòa nhận quà và dẫn người ra tận nơi xe đậu, cứ thế, họ đi trong trật tự, không chen lấn xô đẩy.


Mỗi suất quà thường là 10 kg, dầu ăn, mềm, đường, sữa và tiền. Vậy là cứ mỗi tháng nếu một người mù tháng nào cũng nhận ít nhất là 10kg gạo và khoảng 50,000 đ và các nhu yếu phẩm khác từ ngôi chùa này là cuộc sống của họ cũng không còn bị đói


Quả thật, ngôi chùa Hưng Quốc đã là một địa chỉ tin cậy ban phát những thực phẩm nuôi sống những người kém may mắn trên cuộc đời này.

Ngôi chùa này đang rất cần sự chung tay của các bạn để mỗi tháng cứ đến ngày 14 âm lịch, những phần quà nhỏ bé kia sẽ lại đến được với những phận đời kém may mắn hơn mình.


Hải Vân