17-10-2017 | Admin

Tối 15-10, Ủy ban T.Ư MTTQVN phối hợp Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức cầu truyền hình trực tiếp chương trình Chung tay vì người nghèo năm 2017.Chương trình được thực hiện tại hai điểm cầu: Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) và Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, đại diện các tôn giáo, các tổ chức xã hội.


Cùng chung tay với biểu tượng vì người nghèo - Ảnh: Vũ Giang chụp từ đầu cầu TP.HCM


Phát biểu ý kiến tại chương trình cầu truyền hình trực tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giảm nghèo còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Cả nước vẫn còn hơn 1,9 triệu hộ nghèo và hơn 1,3 triệu hộ cận nghèo, tập trung ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và cũng là những địa bàn chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, biến đổi khí hậu.

Với thông điệp “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhân Ngày Thế giới phòng, chống đói nghèo và Ngày Vì người nghèo Việt Nam (17-10), ông Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ quý báu của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước, các quốc gia, các tổ chức quốc tế cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và giảm nghèo bền vững nói riêng.

Tại chương trình, BTC đã tiếp nhận ủng hộ an sinh xã hội ở các địa phương 216,5 tỷ đồng.


V.G (giác ngộ)