03-02-2018 | Admin

Chùa Thanh Sơn tọa lạc tại số 108/4 xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn , TP. Hồ Chí Minh, ngoài việc được biết đến như là hình ảnh biểu trưng cho sự nương tựa tinh thần, là chốn tâm linh để người dân ngưỡng vọng, thờ phụng đức Phật, chùa Thanh Sơn còn là nơi có truyền thống từ thiện xã hội, luôn đồng hành và đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và các tỉnh thành khác trong cả nước.Đại đức Thích Nguyên Thành , rụ trì chùa Thanh Sơn cùng các Phật tử  trong chuyến ủy lạo phát quà cho bà con nghèo tại tỉnh Đắk Nông 


Với tấm lòng từ bi, bác ái…Đại đức Thích Nguyên Thành, trụ trì chùa Thanh Sơn luôn thực hiện lời dạy của Đức Thế Tôn: “Phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Hàng chục năm qua, thầy không chỉ tích cực tu rèn học đạo, công việc của thầy cũng thường xuyên gắn bó với cuộc sống những người nghèo khổ, khó khăn. Thầy đã hết lòng tham gia các hoạt động xã hội bằng việc ủng hộ cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt; tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu; trao học bổng cho học sinh nghèo; tổ chức thăm và tặng quà cho người mù; trại dưỡng lão; tặng quà cho bệnh nhân nghèo…. 


Đại đức Thích Nguyên Thành, trụ trì chùa Thanh Sơn 


Cứ mỗi năm, thầy cùng các Phật tử của chùa tổ chức từ ba đến bốn chuyến ủy lạo cứu trợ đồng bào tại các tỉnh vùng sâu. Trong năm 2017 vừa qua, thầy đã đến với bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh Đắk Nông, Đắk lắk và Kon Tum. Tại mỗi nơi đến, Thầy và đoàn từ thiện của chùa đã trao tặng từ 300 – 350 suất quà cho bà con nghèo nơi đây, mỗi phần quà gồm: gạo, mỳ, nước tương, bột ngọt và một số nhu yếu phẩm khác. Tuy món quà không lớn nhưng đó là tấm lòng từ bi của người con Phật đến với bà con vùng sâu, vùng xa.

 

Vào những ngày lễ, tết, nhà chùa cũng dành nhiều suất quà để trao tặng cho những hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo khó, người già neo đơn.

Khi được hỏi về công tác nhân đạo từ thiện của chùa, Đại đức Thích Nguyên Thành tâm sự: “ Những hoạt động từ thiện của chùa nhằm thực hiện và phát huy tinh thần từ bi hỷ xả trong giáo lý đạo Phật, góp phần với xã hội vào việc cải thiện cuộc sống của trẻ khuyết tật, trẻ em lang thang cơ nhỡ, người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua các hoạt động từ thiện giúp đời, thầy mong muốn gieo duyên lành để Phật tử đến với Phật pháp, tìm thấy niềm an vui trong cuộc sống” .


Phật tử chùa Thanh Sơn luôn đồng hành cùng với Đại đức trụ trì trong mỗi chuyến thiện nguyện nhằm giúp đỡ những người nghèo khổ


Các chương trình Phật sự của chùa Thanh Sơn trong năm 2017 được thành tựu viên mãn là nhờ sự đóng góp và ủng hộ của rất nhiều các Phật tử như : gia đình Phật từ Anh Ngưỡng (Tiệm vàng Ngọc Bích. TP Long Xuyên, An Giang) cùng các nhà hảo tâm và mạnh thường quân xa gần. Nhân dịp năm mới Mậu Tuất - 2018, Đại đức Thích Nguyên Thành, trụ trì chùa Thanh Sơn gửi lời tri ân đến các Phật tử, các mạnh thường quân, trong suốt thời gian qua đã đồng hành cùng chùa Thanh Sơn, để mang niềm yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh, người già neo đơn, học sinh nghèo vượt khó, … trên khắp nẻo đường của đất nước.

Với tấm lòng và những việc làm thiện nguyện trong suốt thời gian qua, Đại đức Thích Nguyên Thành đã vinh dự được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. … Ngôi chùa thật sự là nơi linh thiêng, là chỗ dựa tinh thần cho tất cả mọi người. Với suy nghĩ sống “ Tốt đạo, đẹp đời” từ những việc làm ý nghĩa, chùa Thanh Sơn đã là địa chỉ quen thuộc cho những ai muốn hướng về nẻo thiện và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Phật tử chùa Thanh Sơn chuẩn bị những phần quà nhằm hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khănHải Đăng