03-11-2017 | Admin

Ngày 29/10/2017, chùa Phước Hội (huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh) đã tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 500 bệnh nhân nghèo đến từ nhiều quận, huyện trong thành phố và nhiều tỉnh thành khác nhau, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Vĩnh Long.Có những bệnh nhân ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, phải đến chùa từ 03 đến 04 giờ sáng. Nơi ăn chốn ở của chùa còn khiêm tốn, bệnh nhân phải tự tìm nơi nghỉ ngơi các ghế đá trước sân chùa hoặc trong điện Phật, hành lang. Số lượng bệnh nhân quá đông, mặc dù bản tự Phước Hội đã bố trí các khu vực khám chữa bệnh và phát thuốc riêng biệt, nhưng các bệnh nhân cũng phải đợi chờ, tuy nhiên mọi người đều ý thức khi đến chốn thiền môn thanh tịnh, tự giữ gìn trật tự, trang nghiêm trong sự tịch mặc.Nhiều đoàn y bác sĩ đã tình nguyện đến khám và chữa bệnh miễn cho bệnh nhân, có cả các bác sĩ Tây y và các bác sĩ Đông y, từ các cơ sở Y tế, bệnh viện Củ Chi, Sài Gòn, Bình Dương, Chấn thương Chỉnh hình...

Được biết, hoạt động từ thiện y tế tại chùa Phước Hội từ năm 2013 đến nay, do sự tổ chức của TT.Thích Lệ Thọ, Ủy viên Ban Thường trực Phật giáo quốc tế, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, Hà Nội và các trường cao đẳng Phật học.

Hoạt động từ thiện y tế tại chùa Phước Hội mỗi năm khám bệnh và phát thuốc bốn kỳ, nhà chùa lo cơm cho bệnh nhân hai bữa ăn, sáng trưa cho mỗi định kỳ.

Bắt đầu 2005, TT.Thích Lệ Thọ hoạt động xã hội qua các lĩnh vực giáo dục từ thiện, y tế Từ thiện; mỗi năm hơn mười nghìn lượt người được khám bệnh và phát thuốc miễn phí các địa điểm chùa Định Hương, phường Thạnh Lộc, quận 12 và chùa Phước Hội, huyện Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh, riêng điểm chùa Định Hương phát cơm miễn phí và giảng dạy đạo lý làm người cho các thanh thiếu niên cơ nhỡ.

Vân Tuyền (phatgiao.org.vn)