06-08-2018 | Admin

Trong cuộc sống bộn bề lo toan, phải vất vả mưu sinh cho cái ăn, cái mặc rồi chăm sóc con cái, lo lắng cho gia đình. Bạn thấy mình đuối sức. Hay sao cuộc sống đã đủ đầy, con cái đã trưởng thành, cuộc đời đã ấm êm sao bạn vẫn cảm giác mình thiếu vắng đi một điều gì đó. Có phải chăng cái còn thiếu ấy chính là những dưỡng chất tâm linh đã bị bào mòn theo năm tháng bởi sự khắc nghiệt của thế gian. Đã đến lúc chúng ta tiếp thêm năng lượng cho bản thân mình, đã đến lúc chúng ta quay về với đức Phật để cho tâm hồn mình được an lạc, củng cố thêm niềm tin mà bước về phía trướcVới ý nghĩa đó, sáng ngày 05/8/2018, tại chùa Nguyên Ngộ ( Q.12- TP. Hồ Chí Minh), TT. Thích Nhuận Quang - Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN quận 12, trụ trì chùa Nguyên Ngộ cùng chư Tăng tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho hàng Phật tử gần xa.

Thượng tọa, Giảng sư Thích Thiện Xuân quang lâm thuyết giảng


Khoá tu sẽ là nơi đem lại cho bạn sự tĩnh tâm, bình an, sẽ là chỗ dựa tinh thần cho các Phật tử vừa trải qua những thăng trầm, khó khăn, biến cố trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất là các quý Phật tử, khi đã đi qua càng nhiều những năm tháng của cuộc đời thì khoá tu chính là nơi lý tưởng nhất để ta được sống những giây phút an lạc trong chánh pháp, được hiểu biết sâu sắc hơn nữa những lời dạy của đức Phật.

Chương trình của khoá tu vô cùng đặt biệt là có chương trình pháp thoại do Thượng tọa – Giảng sư Thích Thiện Xuân- Viện chủ chùa Linh Thứu ( Củ Chi – TP. Hồ Chí Minh) đã quang lâm về chùa Nguyên Ngộ thuyết giảng .

Thượng tọa- Giảng sư  đã có hơn 1 giờ chia sẽ cùng hơn 100 Phật tử với chủ đề “Quyết Tâm”. Thời khóa thuyết giảng đã để lại trong lòng mỗi Phật tử, những suy ngẫm về bản thân, nhân cách đạo đức, để có thể rút ra những bài học làm hành trang tu học tinh tấn.

TT. Thích Nhuận Quang đã hướng dẫn Phật tử đến thăm và cúng dường chư tôn đức Tăng, Ni đang an cư kiết hạ

Chiều cùng ngày, nhân mùa An cư kiết hạ , TT. Thích Nhuận Quang đã hướng dẫn Phật tử đến thăm và cúng dường chư tôn đức Tăng, Ni đang an cư kiết hạ tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Theo đó, đoàn đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại trường hạ Tăng chùa Già Lam ( Gò Vấp), trường hạ Ni chùa Dược Sư (Bình Thạnh) và Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng NaiMột số hình ảnh ghi nhận được:


Hoàng Vân