01-03-2017 | Admin

Ngày 25-2, đoàn từ thiện chùa Linh Bửu (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) do ĐĐ.Thích Viên Hải, trụ trì làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc đặc biệt khó khăn tại miền núi (làng Dung, huyện Nam Giang, Quảng Nam).Tại buổi phát quà, ĐĐ.Thích Viên Hải đã chia sẻ và động viên, thăm hỏi, khích lệ tinh thần của bà con người dân tộc tại địa phương.


Chùa Linh Bửu tặng quà cho đồng bào miền núi


Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần 300 nghìn đồng, bao gồm thực phẩm, áo quần mới, bánh kẹo… và tiền mặt. Tổng trị giá hơn 60 triệu đồng, chi phí đợt này được trích từ quỹ triển lãm nghệ thuật thư pháp do chùa Linh Bửu tổ chức trong dịp Xuân Đinh Dậu 2017 cùng với quý Phật tử hão tâm đóng góp.

Dịp này, đoàn từ thiện còn đến thăm và cúng dường chùa Thạnh Mỹ (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang).

Được biết, huyện miền núi Nam Giang chỉ có một ngôi chùa Thạnh Mỹ được thành lập vào năm 2011. Năm 2013, được sự đề cử của Giáo hội tỉnh nhà, ĐĐ.Thích Quảng Nghiêm phát nguyện về đây làm trụ trì. Hiện nay ngôi chùa đang trong giai đoạn trùng tu lại ngôi chánh diện để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng cho bà con địa phương. 


Diệu Hòa