24-04-2016 | Admin

Sáng ngày 23 - 04 -2016, Ban từ thiện chùa Liên Ứng ( Phường 11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) do Thượng tọa Thích Như Tại làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh , tỉnh Bình ThuậnThượng tọa Thích Như Tại phát biểu những lời động viên, chia sẻ với hộ nghèo tại xã Sùng Nhơn

Với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và “Hạnh Từ Bi” của Đức Phật, nhằm gieo duyên pháp lành và giúp đỡ các bà con khó khăn, bệnh tật,… có điều kiện vượt qua những cơn nguy biến, ngặt nghèo trong tình yêu thương của cộng đồng và xã hội. Tại hội trường UBND xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, Bình Thuận, Thượng tọa Thích Như Tại đã lần lượt trao 250 phần quà (mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, 01 kg đường, chai nước tương và một số nhu yếu phẩm khác) cho bà con người nghèo tại địa phương. Tổng giá trị cho chuyến từ thiện này là hơn 80 triệu đồng.

Trao tận tay những phần quà đến với người nghèo

Đây là những phần quà thể hiện tình thương đằm thắm của cộng đồng nhằm động viện chia sẻ kịp thời, giúp đỡ các bà con khó khăn, bệnh tật,…. “Từ thiện - công việc của người xuất gia, làm việc thiện là một niềm vui lớn, bởi không gì hạnh phúc hơn khi đem đến cho người nghèo khổ nguồn hạnh phúc và cuộc sống còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần chung tay chia sẻ”, Thượng tọa Thích Như Tại - trụ trì chùa Liên Ứng, Trường đoàn từ thiện tâm sự. 

Được biết hành trình về miền quê nghèo, vùng sâu, vùng xa là một trong những việc làm mang đầy ý nghĩa của Ban từ thiện chùa Liên Ứng và các mạnh thường quận được thực hiện hàng năm.


Đại diện chính quyền địa phương trao Giấy khen cho Thượng tọa Thích Như Tại vì có nhiều đóng góp chăm lo cho người nghèo tại địa phương

Đông đảo bà con nghèo đến đón nhận những phần quà và sự sẻ chia từ tấm lòng của Phật tử chùa Liên Ứng

Trường An