05-01-2018 | Admin

Hàng ngàn phần quà đã được Trung tâm Nhân đạo Huyền Trang chuyến đến người nghèo bất hạnh, những các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn,Vào dịp giáng sinh và năm mới vừa qua, Trung tâm Nhân đạo Huyền Trang đã chuyển hàng nghìn phần quà đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo, người mù, người tàn tật, chất độc da cam… tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.


Bên cạnh đó, Trung tâm Nhân đạo Huyền Trang còn tiếp tục phối hợp với Hội đồng Bảo trợ TW Hội Chữ thập đỏ VN, Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Bệnh viện Trưng Vương, Đoàn Thầy thuốc tình nguyện và Hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau, đến thăm khám bệnh và trao hơn 700 phần quà cùng nhiều xe lăn, tiền mặt cho các Bà mẹ VNAH, các thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách và học sinh nghèo… ở xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Nhiều tình nguyện viên lần đầu tiên tham gia cùng đoàn đã không cầm được nước mắt, cảm thấy xót xa cho các cháu có hoàn cảnh thiệt thòi đủ thứ về vật chất lẫn tinh thần. Đặc biệt là các người già neo đơn phải chịu đựng sự hành hạ của bệnh tật. Họ tuy không thật giàu có, nhưng luôn đoàn kết một lòng, thấu hiểu và luôn kết nối các phật tử lại với nhau nhằm lan tỏa sự yêu thương giữa đời thường. Món quà tuy không lớn, nhưng các phật tử mong rằng sẽ phần nào động viên các hoàn cảnh trên mau vượt qua khó khăn trước mắt.


Theo thầy Thích Truyền Tứ, Trụ trì chùa Huyền Trang chia sẻ: “Hiểu được mọi hoàn cảnh khó khăn khắp nơi đang mòn mỏi chờ đợi, Chùa Huyền Trang đã phát tâm đến các phật tử để tham gia chuyến thiện nguyện dài ngày tại các tỉnh miền Tây và mong muốn tận tay phát những phần qùa đầy ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ các bệnh nhân, các hoàn cảnh vượt qua khó khan có cuộc sống an lành, hạnh phúc.”

Nhiều em nhỏ tâm sự: “Ở quê con nghèo lắm, con không biết giáng sinh là gì cả. Ba mẹ con không có tiền phải đi vay tiền cho con ăn học. Giờ thì con được cô chú tặng rồi, con cảm ơn cô chú nhiều lắm và con hứa sẽ học thật giỏi để không phụ tấm lòng của thầy”.

Được biết, tháng 11/2107 vừa qua, đoàn thiện nguyện của Trung tâm Nhân đạo Huyền Trang đã đến thăm tặng quà, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho Hội người mù thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.Đăng Khoa (phapluatxahoi.vn)