23-03-2018 | Admin

Với nhiều người mê đồ cổ ở Sài Gòn, khi nói tới khu chợ đồ cổ nằm trong quán cà phê thì không ai không biết. Có người tìm tới khu chợ này để mua bán trao đổi, có người tới đây vừa thưởng thức một ly cà phê, vừa ngắm những đồ cổ mà chỉ mỗi dịp cuối tuần mới có.
Hoạt động chính thức từ năm 2013 tới nay, cứ chủ nhật hàng tuần thì phiên chợ đồ cổ nằm sâu trong con hẻm tại Q.Bình Thạnh (TP.HCM) lại tấp nập kẻ mua người bán. Chợ được tổ chức trong khuôn viên quán cà phê Cao Minh ở hẻm nhỏ đường Nơ Trang Long Q.Bình Thạnh. Chợ thu hút được nhiều đối tượng yêu thích sưu tầm vì có rất nhiều món hàng đa dạng.

Với nhiều người mê đồ cổ ở Sài Gòn, khi nói tới khu chợ đồ cổ này thì không ai không biết. Có người tìm tới khu chợ này để mua bán trao đổi. Có người tới chỉ để nhâm nhi ly cà phê rồi ngắm đồ.

Chợ hoạt động từ 6g sáng tới 14g chiều. Mỗi khách tham quan, người mua, kẻ bán khi vào cổng đều mất một khoản phí 30 ngàn đồng. Phí này đã bao gồm 1 phần nước uống.Đồ được bày bán trong chợ đơn giản chỉ là những vật dụng quen thuộc, với những ai không biết chơi đồ cổ thì nó sẽ là những vật không sử dụng được hoặc không có giá trị. Nhưng với những người sành sỏi thì nó trở thành một câu chuyện khác. Giá của những món đồ ở đây dao động từ vài trăm ngàn đồng cho tới hàng ngàn USD.

 

“Đâu phải đến chợ đồ cổ là chỉ có mua và bán, đến chợ còn là niềm vui mỗi tuần của anh em, dù xa dù gần, dù bận dù rãnh cũng mong đến sáng chủ nhật, đến chợ thật sớm gặp anh em trao đổi, chia sẻ cùng nhau mónđồ mình mê, coi ai có cái gì hay cái gì lạ không, mỗi lần gặp được một người cùng đam mê nói chuyện với nhau thì ngày hôm đó còn vui hơn là lụm được vàng” - một chia sẻ vô cùng dễ thương của một anh “chủ quầy” trong chợ. Đồng Nhi (T.H)