12-12-2017 | Admin

Ngày 10/12/2017, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến khánh thành cầu dân sinh nông thôn tại ấp Nam Hưng xã Minh Diệu huyện Hòa Bình – Bạc Liêu cầu.
Ngoài chính quyền cùng nhân dân địa phương còn có sự tham dự của ông Nguyễn Huy Dũng, Bí thư huyện ủy Hòa Bình . Cầu dài 27m rộng 2m với kinh phí là 107.000.000đ, đây cũng là cây cầu đầu tiên xã nhận được sự tài trợ, giúp cho người dân địa phương cũng như các em học sinh qua lại thuận tiện an toàn thay cho những cây cầu khỉ. Cầu do đội cầu đường Ban từ thiện Phật giáo Tp. Bạc Liêu thi công.Nhân buổi khánh thành Lá Bồ Đề cũng đã trao tặng 35 suất học bổng khuyến học đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá là 17 triệu đồng.

Sau đó Chi hội Lá Bồ Đề đã đến ấp 15 xã Phong Tân, thị xã Giá Rai tiến hành động thổ khởi công xây dựng cầu nông thôn qua kênh Tân Minh Điền, tham dự buổi lễ ngoài chính quyền, ban ngành người dân địa phương còn có ông Nguyễn Thanh Giang Trưởng ban tổ chức thị ủy Giá Rai. Cầu dự kiến dài 31m rộng 2m, đây cũng là cây cầu đầu tiên xã nhận được sự tài trợ giúp cho người dân địa phương. Do đặc điểm vị trí, để tạo sự an toàn khi lên xuống cầu, đã thống nhất mở rộng mặt thoáng với sự tự nguyện hiến đất của người dân.Trước đó ngày 09/12/2017, Chi hội Lá Bồ Đề cũng đã đến khánh thành 2 cây cầu nông thôn tại kênh đường Nước mới và kênh đường Lương tại ấy Tây 1 xã Long Định huyện Châu Thành Tiền Giang, mỗi cầu dài 16m rộng 2,5m với tổng kinh phí 120.000.000đ. Tại đây đoàn cũng đã tặng 20 suất học bổng khuyến học trị giá 10 triệu đồng và tặng một xe lăn đa năng cho bé 8 tuổi bị bại não, co rút cơ tại ấp Tây 2.

        Nguồn kinh phí chung trong việc xây dựng cầu do các Phật tử gần xa cùng chung tay hiệp lực.Chánh Tâm