24-11-2017 | Admin

Đã nghe nhưng khi đến tận nơi mọi người đều cảm nhận sâu sắc hơn “Phật pháp nhiệm màu” là như thế nào, không thể lý giải được tại sao trong 6 tiếng tàn phá của cơn bão mạnh số 12 vừa qua, mái nhà đổ sập xuống, cây, gạch, đá bay loạn nhưng hình như vẫn tránh chạm vào kim tượng Phật, thậm chí chính tượng Bổn sư còn chịu đở cho các bức tường sập đổ xuống, trong khi chỉ cần một khúc cây hay miếng ngói cũng có thể gây hư hại đến các tượng
Tình trạng ngôi chùa là thế, các Sư phải dựng tạm lại nơi để thờ cúng bái sám, nơi trú ngụ nhưng hình như các Sư không lo gì cho riêng mình mà đang dốc tâm lo cho mọi người, những người nghèo bị ảnh hưởng bởi cơn bão vừa qua. “Sư ơi nhà con không có gạo, Sư cho con gạo nấu cơm” “Sư ơi cho con xin mì cho mấy đứa nhỏ ăn”… Không chỉ dừng lại ở những việc nhỏ như thế, các Sư còn đến tận nơi tìm hiểu từng hoàn cảnh để  có thể hỗ trợ khi có điều kiện.

Được sự hướng dẫn cùng sự nhiệt tình trợ duyên của Đai đức T. Giác Thọ, ngày 18/11/2017, Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đã đến Tịnh xá Ngọc Kim tại thôn Hà Già xã xã Vạn Hưng huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa, là ngôi chùa bị cơn bão số 12 san bằng bình địa nhưng các tượng Phật vẫn bình an và còn nguyên vẹn, nay đang phải đứng trơ giữa trời.Tại đây đoàn đã hỗ trợ cho 6 hộ bị sập nhà hoàn toàn mỗi hộ 10 triệu đồng cùng 8 hộ nhà bị thiệt hại nặng mỗi hộ 5 triệu đồng kèm theo những phần quà mang ý nghĩa thiết thực và sẻ chia thuộc các thôn Xuân Tự và Hà Già. Trong thực tế mỗi hộ được nhận số tiền hỗ trợ nhiều hơn do các thành viên trong đoàn phát tâm gửi tặng thêm. Cũng nhân đây đoàn cũng đã hỗ trợ góp phần tái thiết Tịnh xá với số tiền là 20 triệu đồng, cùng một số vật phẩm và thuốc tân dược thông thường để chùa có thể giúp lại cho bà con địa phương.

Trong chuyến đi đoàn cũng đã đến chùa Phước Long tại Thôn Thạch Chẩm. Xã Hòa Xuân Tây. Huyện Đông Hòa tỉnh Phú Yên, một ngôi chùa cũng bị thiệt hại nhiều trong cơn bão vừa qua. Ngoài hỗ trợ chùa số tiền 10 triệu đồng cùng một số vật phẫm cần thiết kèm thuốc tân dược, đoàn còn dành tặng 6 suất hỗ trợ cho gia đình các Phật tử nghèo có nhà bị thiệt hại nặng với số tiền mỗi hộ là 5 triệu đồng kèm quà tặng vật phẩm.


Tại chùa Chùa Viên Quang xã An Định huyện Tuy An tỉnh Phú Yên, đoàn đã dành tặng 200 phần đến các xã An Định, An Nghiệp, An Lĩnh, An Xuân, Xuân Sơn. Quà gồm mì, nước tương, đường, sữa, áo mưa, thau nhựa lớn, mền nĩ, tấm bạt 4m,quần áo, dầu gió, thuốc cảm và đau nhức thông thường cùng tiền mặt mỗi suất 500 ngàn đồng đến bà con nghèo nơi vùng rốn của lũ lụt của tỉnh Phú Yên. Cũng trong 200 phần quà, đoàn còn dành tặng thêm 15 suất hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt mỗi hộ số tiền là 1.500.000đ cùng hỗ trợ 3 trường hợp nhà bị hư hại nặng mỗi hộ 5 triệu đồng. Được biết trước khi xảy ra cơn bão số 12 thì bà con nơi đây đã phải sống trong lũ lụt cao hơn 2m (2 đợt bị lụt)

       Tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau hiệp lực.Chánh Tâm