10-01-2018 | Admin

Trong 2 ngày 06 và 07/01/2018, trong chương trình “Nhân ái mùa xuân” đợt 1. Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM đã đến với các làng bệnh nhân phong (cùi) tại Telyo, Tungket và 2 làng đồng bào dân tộc nghèo Plong 1 Plong 2 thuộc huyện Chư Sê.
Đến với làng cùi Pleingol thuộc huyện Dakdoa tỉnh Gia Lai. Tặng 250 phần quà (hộ gia bệnh nhân) với 28 mặt hàng là lương thực, vật dụng, áo, quần mới, bộ quần áo ấm, mền nĩ nhung, dầu nóng, dầu gió, tiền mặt… Tại mỗi nơi ngoài số hiện vật và tiền mặt theo phần quà nhiều thành viên cũng đã tặng thêm tiền mặt trực tiếp cho bà con. Ngoài ra đoàn còn dành 16 suất đặc biệt là tiền mặt trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng dành cho các hộ có từ 2 – 3 bệnh nhân trở lên. Tại các làng dù đã trù dự trù đến 50kg bánh kẹo nhưng cũng chưa đủ thoải mái cho các em thiếu nhi, tặng kèm sữa, đồ chơi .

Trong chuyến đi cũng đã đến thăm tặng 10 xe đạp, tặng bửa ăn ngon cho các em cùng tặng quà và tiền mặt hỗ trợ chung tay cùng mái ấm nuôi dạy trẻ các người các dân tộc bị bỏ rơi, mồ côi tại thôn 1 xã IaHlop, Chư Sê.

Tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng do các tấm lòng nhân ái gần xa cùng nhau đóng góp.


Chánh Tâm