18-04-2017 | Admin

Ngày 13-4, Hội Tương trợ phụ nữ và Bảo trợ trẻ em trên thế giới (AFOM) do SC.TN Thích nữ Nguyên Hồng (Pháp) làm trưởng đoàn cùng Phật tử đã đến chùa Lộc Tân, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam trao tặng 100 suất quà cho trẻ em, người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại chùa.Mỗi phần quà bao gồm: gạo, các nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt. Tổng trị giá gần 20 triệu đồng.Tặng quà cho học sinh xã Tam Tiến


Thông Khiêm

*Kiên Giang: Khánh thành cầu bê-tông Thường Quang số 24

Ngày 16-4, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ cùng các Phật tử trong chương trình “Ánh sáng tình thương” đã đến xã Nam Thái A thuộc huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang cắt băng khánh thành cây cầu bê-tông Thường Quang số 24.


Cầu bê-tông Thường Quang số 24 được đưa vào sử dụng - Ảnh: T.Q


Cây cầu có chiều dài 31 mét, chiều ngang 2 mét, kinh phí xây dựng 180 triệu đồng do Hội I Can, thầy Linh Nhẫn, gia đình nha sĩ Tuấn Mai (Hoa Kỳ) và Phật tử chùa Thường Quang đồng tài trợ.

Cây cầu Thường Quang số 24 sẽ giúp cho 300 gia đình và khoảng 100 em học sinh thường ngày qua lại.

Dịp này, đoàn còn tặng học bổng và quà cho 40 em học sinh nghèo (do Phật tử Nguyễn Văn Chí - PD.Nguyên Quả, ngụ tại Hoa Kỳ phát tâm tặng).

Ph.V

*Lá Bồ Đề trao quà "Hành trình chia sẻ yêu thương"

Trong hai ngày 15,16-4, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã thực hiện chương trình “Hành trình chia sẻ yêu thương” đến 4 nơi thuộc tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.


Chi hội Lá Bồ Đề trao tặng quà


Tại chùa Bửu Phước, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), đoàn đã tặng 250 phần quà đến với những người mù, bệnh nhân phong, tàn tật tại xã Bình Lợi, Thạnh Phú và phường Trảng Dài. Tại đây, đoàn cũng đã trao tặng 2 xe lăn cùng 1 khung đi cho người tàn tật.

Đoàn cũng đã đến với Trại phong tại xã Bảo Thuận, huyện Di Linh (Lâm Đồng) tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình bệnh nhân hầu hết là đồng bào dân tộc đang sống trong trại.

Quà gồm hơn 20 mặt hàng là lương thực, quần áo, mùng mền cùng vật phẩm tiêu dùng khác kèm tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá trên 480 ngàn đồng. Riêng tại trại phong, theo nguyện vọng của bà con, đoàn cũng đã gửi tặng thêm mỗi phần quà 1kg cá tươi nhập khẩu đông lạnh.

Tại Mái ấm Tín Thác (Bảo Lộc – Lâm Đồng), nơi đang nuôi dưỡng 82 em từ sơ sinh đến 8 tuổi, đoàn gửi tặng 3 xe lăn cho người bệnh, khuyết tật tại địa phương. Tại Mái ấm Lục Hòa (huyện Đức Trọn), đoàn tặng quà đến 43 em được chăm sóc tại đây.   

Tổng trị giá chuyến từ thiện “Hành trình chia sẻ yêu thương” lần này trên 220 triệu đồng do các Phật tử gần xa cùng nhau đóng góp thực hiện.

           Chánh Tâm

*Khánh Hòa: Tặng quà cho 600 người khuyết tật

Ngày 16-4, chùa Bảo Quang, tọa lạc tại xã Cam Tân, huyện Cam Lâm đã phối hợp với các Phật tử khắp mọi miền tổ chức trao quà cho 600 người khuyết tật và người mù ở TP.Nha Trang, huyện Diên Khánh và huyện Cam Lâm.


Chùa Bảo Quang trao quà cho học sinh


Mỗi suất quà gồm: mì tôm, dầu ăn, xì dầu… tổng trị giá trên 120 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 
chùa tổ chức kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4 hàng năm).

Dịp này, chùa mời TT.Thích An Nhiên, TP.Hồ Chí Minh đến thuyết pháp cho người khuyết tật; tặng 200 suất quà gồm vở và bánh kẹo cho các em học sinh.

 Công Thi

*Trao thẻ bảo hiểm y tế, trao nhà và tặng quà hộ nghèo
N
gày 15-4, đoàn từ thiện Tâm Đức (TP.HCM) kết hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo huyện Tam Nông, Hội từ thiện “kết nối quê hương” chùa Tâm Thành tổ chức trao tặng tổng cộng 300 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo và 100 phần quà cùng bàn giao 3 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở địa phương. Tổng trị giá 70 triệu đồng, do đoàn từ thiện Tâm Đức hỗ trợ.


Bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo


Dịp này, Hội từ thiện “kết nối quê hương” chùa Tâm Thành bàn giao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo và 168 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo ở xã nông thơn mới Hòa Bình. Tổng trị giá trên 30triệu đồng, do ĐĐ.Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành vận động Phật tử và mạnh thường quan đóng góp.

Trần Trọng Trung