12-12-2017 | Admin

Ngày 6-12, Ban TTXH báo Giác Ngộ đã đến chùa Bửu Lâm thuộc xã Vạn Bình (H.Vạn Ninh, Khánh Hòa) tặng 200 phần quà, cúng dường 11 ngôi chùa bị tốc mái trong bão số 12.Đại diện đoàn từ thiện hỗ trợ tiền mặt cất lại nhà bị sập


Mỗi chùa được nhận 26 triệu đồng. Ngoài ra, Ban còn ủng hộ xây dựng cho 11 hộ khó khăn có nhà bị sập và tốc mái (mỗi gia đình được nhận 10 triệu đồng). 

Trước đó, Ban đã tặng150 phần quà đến đồng bào tại tịnh xá Ngọc Xuân, thuộc xã Vạn Hưng (H.Vạn Ninh). Đây là đợt tặng quà tiếp theo trong số 800 phần quà trị giá 720 triệu đồng được trao tận tay cho người dân trong vùng bị thiên tai do cơn bão số 12 gây ra tại Khánh Hòa. Như vậy, mỗi gia đình nhận được 700 ngàn đồng tiền mặt, 1 thùng mì, 2 hộp sửa và 1 bộ quần áo mới; cúng dường 15 chùa tốc mái (Mỗi chùa 26 triệu đồng, ủng hộ 20 ngôi nhà bị sập và tốc mái, mỗi nhà 10 triệu đồng). 

Tổng trị giá chuyến đi là 1,350 tỷ đồng do Tăng Ni, Phật tử các chùa trong và ngoài nước đóng góp.

 Ph.V


*Phật giáo H.Hải Châu tặng 100 phần quà tại Khánh Hòa

Ngày 9-12, BTS GHPGVN quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã đến thôn Phú Cang, xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh (Khánh Hoà) trao những phần quà yêu thương cho bà con bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra. 


Phật giáo Q.Hải Châu tặng quà đến đồng bào tỉnh Khánh Hòa


Đoàn đi do ĐĐ.Thích Nghiêm Thiện, Trưởng ban nghi lễ GHPGVN quận Hải Châu làm trưởng đoàn cùng Tăng Ni và Phật tử đã đến trao 200 phần quà gồm tịnh tài, tịnh vật với tổng giá trị 100 triệu đồng. 


Thích Thanh Bảo 

* Làm 500 bánh “xà phòng hy vọng” gây quỹ từ thiện

Phối hợp cùng Diversey, đơn vị sáng kiến của chương trình “xà phòng hy vọng”, Khách sạn Novotel Nha Trang đã thực hiện hơn 500 bánh xà phòng tái chế với mục đích gây quỹ từ thiện.

Nguồn nguyên liệu làm xà phòng từ các bánh xà phòng còn lại tại khách sạn trong quá trình khách lưu trú sử dụng. Các em nhỏ từ Trung tâm Phục Hồi Chức năng & Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm EFI được tham gia vào toàn bộ quá trình thực hiện xà phòng tái chế cùng nhân viên Novotel. 

Các em học cách làm bánh xà phòng


Tất cả số xà phòng nói trên  được bán tại khách sạn với giá 50.000/bánh cho đến Tết dương lịch… Toàn bộ số tiền thu được sẽ ủng hộ về Trung tâm Phục hồi chức năng & Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Khánh Hòa.

Cùng ngày, chương trình chợ phiện từ thiện cũng đã được diễn ra tại sảnh chính khách sạn và thu được gần 15 triệu đồng từ việc bán đồ dùng cũ hoặc bị khách bỏ quên. Số tiền này sẽ được ủng hộ toàn bộ về tổ chức Smile Group - tổ chức với sứ mệnh mang lại nụ cười cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Việt Nam.

 

Khuê Việt Trường

*Thái Bình: Thanh niên Phật tử tặng quà đến bệnh nhân tâm thần

Ngày 9-12, được sự chỉ dạy của chư Tăng chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình), các bạn trong đạo tràng thanh niên Phật tử đã thăm hỏi và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi chức năng cho người tâm thần có công tỉnh Thái Bình.

Tặng áo ấm cho các bệnh nhân


Các bạn đã lần lượt đến các khu vực, trao tặng gần 200 áo ấm và 15 thùng mỳ tôm giúp các bệnh nhân có thêm áo ấm trong mùa Đông và vượt qua khó khăn trong đời sống.  

Được biết, số quà từ thiện trên được trích từ quỹ từ thiện của đạo tràng cùng sự phát tâm của một số thành viên. Giá trị phần quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa nhắc nhở các bạn trẻ biết quan tâm, chia sẻ tới những mảnh đời kém may mắn, thể hiện tinh thần cứu khổ ban vui của đạo Phật.


C.Từ Xuyên

(Nguồn :giacngo)