18-06-2017 | Admin

Có câu nói rằng: “Chỉ có đam mê mới là ngọn lửa dẫn lối cho con đường của bạn, đam mê là nguồn năng lượng dồi dào để bạn luôn bước đến mà không bao giờ cần nghỉ”. Câu nói này khá đúng với Nguyễn Đình Anh Khoa với quán cà phê rất thú vị của anh.Cà phê và đi xe đạp luôn đi đôi với nhau; dừng chân thưởng thức tách cafe sau chuyến đi dài giúp tiết kiệm rất nhiều sức lực cho những đôi chân đạp xe mệt mỏi và xu hướng quán cà phê dành cho xe đạp ngày càng nhiều.


Giới trẻ Huế rất thích thú với mô hình này


Quán cà phê di động, quán cà phê xe đạp, quán cà phê có “view” đẹp hẳn là những cụm từ không xa lạ với chúng ta. Nhưng cùng uống cà phê, vừa đạp xe, vừa dạo quanh ngắm phố phường thì sao nhỉ? Chúng tôi đã thử đặt câu hỏi này với một vài người. Câu trả lời nhận được đa phần là thích. Nhưng nhiều người ái ngại về tính thẩm mỹ và sự an toàn của loại hình này. Ấy vậy mà mới đây có người đã đưa ra mô hình kinh doanh cà phê mới, đáp ứng đầy đủ yêu cầu trên. Đó chính là Nguyễn Đình Anh Khoa với hình thức uống cà phê di động cực kỳ mới lạ: cà phê đạp xe.


Chiếc xe đạp với hình ảnh “cơ trưởng” khá nổi bật


Theo đó, chỉ với 50 nghìn đồng, khách hàng có thể vừa cùng nhau đạp xe, vừa uống cà phê và ngắm phố phường Huế trong 1 giờ 30 phút . Nhiệm vụ của khách chỉ việc đạp xe, vừa uống cà phê và ngắm phố, việc lái xe đã có nhân viên lo. Chiếc xe này hoàn toàn lái bằng “sức người” khi người tham gia chung nhau đạp xe. “Thú vị lắm. Mình vừa đạp xe tập thể dục, vừa dạo phố. Cà phê thì ngon, không gian thay đổi liên tục, nên rất vui”, bạn trẻ Minh Ngọc chia sẻ.

Chiếc xe cà phê độc đáo này có thể chở 12 người, trong đó có 10 hành khách và 1 lái xe, một phục vụ. Vì vậy, khách có thể yên tâm thưởng thức cà phê mà không lo mất an toàn khi đi qua các tuyến phố rợp bóng cây xanh. Phía trên đầu được bố trí ngăn để hành lí, phía dưới là quầy bar, chỉ khác là phía dưới chân khách có thêm bàn đạp để thực khách vừa uống cà phê, vừa đạp xe, vô cùng lãng mạn và thân thiện với môi trường.

Quán cà phê xe đạp rất đặc trưng


Chiếc xe này là sản phẩm của Anh Khoa, một doanh nhân trẻ rất đam mê xe đạp. Hiện tại, anh có cửa hàng bày bán nhiều loại xe đạp nổi tiếng. Kết hợp với nó, anh đã đưa ra mô hình kinh doanh kết hợp giữa việc kinh doanh cà phê và xe đạp


Kinh doanh từ đam mê, tại sao không?


Chia sẻ với báo giới, anh Khoa cho biết: Là doanh nhân trẻ, một người con xứ Huế, tôi mong muốn đem đến cho mọi người sản phẩm mới, thân thiện môi trường và hướng đến lợi ích cộng đồng. Để qua đó, giới thiệu Huế là điểm đến xanh với du khách và bạn bè quốc tế”.Anh Thư/songmoi.vn