02-09-2017 | Admin

Ngày 1-9, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Lê Thị Hai (80 tuổi) trú tại ấp Đông Khánh, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc
Bà Hai có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng mất sớm, một mình bà tần tảo nuôi hai người con, một trai, một gái năm nay đã ngoài 50 tuổi. Hai người con của bà không có công ăn việc làm ổn định, không có gia đình riêng do bản thân ảnh hưởng về thần kinh, gia đình thuộc diện nghèo, thu nhập không đủ chi tiêu hàng ngày; ngôi nhà cũ làm bằng vách đất đã xập xệ từ lâu không đảm bảo an toàn cho ba mẹ con.

Ngôi nhà mới với diện tích 45 m2 cho bà Hai khang trang, kiên cố với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng, trong đó nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và chùa Phước Hưng hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại là do các cấp Hội Phụ nữ TP.Sa Đéc, đoàn thể, anh em gia đình, dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ.

Dịp này, nhiều món quà ý nghĩa đã được gửi tặng cho gia đình Bà Hai.  

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 12 mà nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang đã trao tặng cho các hộ nghèo cả nước trong năm 2017.


Hữu Tình (giác ngộ)