18-01-2017 | Admin

Để giúp bà con nghèo ăn một cái tết cổ truyền đầm ấm, sáng ngày 17/01/2017, Ban Bảo trợ chùa Nguyên Ngộ ( quận 12.Tp.Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình “ Xuân Yêu Thương” đến thăm và trao quà tết cho học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.Thượng tọa Thích Nhuận Quang, trụ trì chùa Nguyên Ngộ thay mặt đoàn từ thiện trao Bảng tượng trưng về số quà mà đoàn sẽ trao tặng


Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Nhuận Quang, trụ trì chùa Nguyên Ngộ, Chư tôn đức Tăng chùa Nguyên Ngộ cùng các thành viên Ban Bảo trợ và các Phật tử, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm.


Đoàn từ thiện chụp hình lưu niệm cùng với các em học sinh trường tiểu học Phú Sơn


Theo đó, tại trường tiểu học Phú Sơn (huyện Bù Đăng, Bình Phước), đoàn từ thiện đã trao tặng  158 bộ áo ấm, 158 phần quà ( bánh, mứt…) và 158  bao  lì xì ( bao lì xì năm mới 200.000đồng/ 1 bao ) cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị hàng từ thiện và tiền mặt là hơn 63 triệu đồng. 


Những hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà từ thiện 


Tại xã Phú Sơn, đoàn đã trao tặng 50 phần quà Tết cho những người già,  nghèo neo đơn thuộc các thôn của xã Phú Sơn , huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm như:đường, dầu ăn, bột ngọt, sữa, mứt…và một phong bì tiền mặt. 

Được biết, tổng kinh phí cho chuyến từ thiện này là hơn 85 triệu đồngNhững món quà này tuy nhỏ bé nhưng giúp bà con vơi bớt đi nỗi khó khăn trong cuộc sống, giúp bà con ăn một cái tết Đinh Dậu – 2017 thật ấm cúng. Đồng thời cũng thể hiện được sự quan tâm của Phật giáo đối với dân tộc trên phương châm của Giáo hội đã đề ra: Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc.


Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ phát quà:
Hải Đặng