21-02-2018 | Admin

Tết về xin gửi một lời xin lỗi chân thành về những quan điểm, suy nghĩ, nhận thức chưa đúng của tôi về những cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân thời gian qua. Và tôi cũng tin rằng có rất nhiều người cũng đã chuyển đổi suy nghĩ như tôi bởi họ không chỉ làm bầu không khí ngày tết ấm dần lên mà sẽ còn lan tỏa mãi theo cùng năm tháng cuộc đời.Đây những nét mặt tươi vui hớn hở của người nghèo tại huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) khi được nhận quà tết và những phần thuốc để có thêm sức khỏe đón xuân từ những người chiến sỹ công an nhân dân. 

Kia là những dòng người cứ lũ lượt ngược xuôi trong những ngày tết bất kể ngày đêm. Tiếng kèn xe inh ỏi. Những khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi vì nắng nóng, vì mệt mỏi khi vượt chặng đường xa. Tất cả đã tan biến khi bỗng nhiên xuất hiện những chiến sỹ công an lập trạm dừng chân đột xuất tại huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) để cấp miễn phí nước suối lạnh và khăn lau mặt cho khách đi đường.


 Cấp phát thuốc cho bà con nghèo tại huyện Cầu Ngang


Và đây là những túi rác bay tung tóe trên quốc lộ 1, đoạn tại chân cầu Cần Thơ đã được cán bộ, chiến sỹ công an TP.Cần Thơ thu gom để đường phố sạch đẹp hơn, an toàn hơn cho người qua lại đi về đón tết. Còn nhiều, rất nhiều những hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trên khắp mọi miền tổ quốc đã và đang âm thầm lặng lẽ làm đẹp cho đời, mang lại một mùa xuân trọn vẹn cho mọi người.

Rất nhiều chiến công truy bắt tội phạm, triệt phá các tệ nạn xã hội, tệ buôn lậu của lực lượng công an trong những ngày trước, trong và sau tết để người dân an tâm đón tết. Những chiến sỹ CSGT điều tiết giao thông trong cái nắng nung người để không ùn tắc giao thông.

Tôi vốn không có nhiều ấn tượng đẹp với lực lượng công an, thay vào đó là một sự ngăn cách, khó tiếp cận với họ, mà suy cho cùng đã có nhiều người cùng quan niệm và suy nghĩ như tôi. Tết này chứng kiến, tìm hiểu, được thông tin quá nhiều câu chuyện đẹp về họ, tôi bỗng dưng thấy mình có lỗi vô cùng. Tất nhiên không có gì là toàn diện, trong tập thể tốt vẫn còn đâu đó những cá nhân xấu phần nào ảnh hưởng đến sự tốt đẹp chung nhưng không vì vậy mà có cái nhìn không thiện cảm chung cho toàn lực lượng.

Tết về xin gửi một lời xin lỗi chân thành về những quan điểm, suy nghĩ, nhận thức chưa đúng của tôi về những cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân thời gian qua. Và tôi cũng tin rằng có rất nhiều người cũng đã chuyển đổi suy nghĩ như tôi bởi họ không chỉ làm bầu không khí ngày tết ấm dần lên mà sẽ còn lan tỏa mãi theo cùng năm tháng cuộc đời.Song Anh (phatgiao.org.vn)